คุณต้องการออกจากระบบใช่หรือไม่
23 กุมภาพันธ์ 2567
ถูก “เฉี่ยวชนแล้วหนี” ในกทม. ขอหลักฐาน CCTV ออนไลน์ได้
การเกิดอุบัติเหตุถูก “เฉี่ยวชนแล้วหนี” แม้จะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ก็เป็นปัญหาที่คนใช้รถใช้ถนนสามารถพบเจอได้บ่อย ๆ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่มีรถยนต์หนาแน่น หากเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี แต่จำรายละเอียดทะเบียนรถยนต์คู่กรณีไม่ได้ สามารถยื่นคำร้องขอดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพฯ ได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
1. แจ้งความ ณ สถานีตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุ
2. แจ้งความประสงค์ขอภาพกล้อง CCTV ได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ cctv.bangkok.go.th หรือ Line @CCTVBANGKOK โดยเตรียมเอกสารและข้อมูล ได้แก่ บันทึกประจำวันจากสถานีตำรวจ สำเนาบัตรประชาชน หมายเลขกล้องวงจรปิด และวัน-เวลาของไฟล์ภาพที่ต้องการขอ
3. เมื่อได้รับเรื่องแล้ว เจ้าหน้าที่จะแจ้งผลการดำเนินการผ่าน Line @CCTVBANGKOK และทางอีเมลที่แจ้งไว้ หรือติดตามสถานะการขอไฟล์ภาพผ่านทางเว็บไซต์ cctv.bangkok.go.th
4. ดาวน์โหลดไฟล์ภาพหลักฐานผ่านทางเว็บไซต์ cctv.bangkok.go.th เพื่อนำข้อมูลไปแจ้งความเพิ่มเติม และหาคู่กรณีเพื่อดำเนินคดีในขั้นตอนต่อไป
#BKI #Bangkokinsurance #กรุงเทพประกันภัย #แคร์คุณทุกย่างก้าว

2 ช่องทางการบริการประกันภัยออนไลน์จากกรุงเทพประกันภัย
แอปพลิเคชัน
Bangkok insurance
LINE@bangkokinsurance
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาปรับปรุงการนำเสนอเนื้อหาที่ดีสำหรับผู้ใช้งาน และอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถใช้บริการต่างๆ ภายในเว็บไซต์ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมการจัดเก็บคุกกี้ดังกล่าว โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่นโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯ
บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) 2014